Kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8

Thực hiện công văn số 516/PGDĐT ngày 22/04/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Trường Tiểu học Phú Châu báo cáo kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 như sau:

1. Tình hình thực hiện

- Nhà trường triển khai nội dung công văn số 516/PGDĐT ngày 22/04/2021 của phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 tới Hôi đồng sư phạm nhà trường và các con học sinh trong nhà trường.

- Xây dựng và triển khai kế hoạch số 25b/KH-THCPC ngày 23/04/2021 của trường Tiểu học Phú Châu về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 phù hợp với tình hình và diễn biến dịch bệnh Covid-19.

2. Kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam

2.1. Thời gian:

- Thời gian phát động: Ngày 25/04/2021

- Thời gian hưởng ứng:  Từ ngày 25/04/2021 đến ngày 29/5/2021

- Thời gian thực hiện: Đọc sách trong các giờ truy bài và ra chơi.

2.2. Nội dung

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với sự phát triển của cá nhân, gia đình và cộng đồng

- Khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vài trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

- Phản ánh và ghi nhận các hoạt động của Thư viện trong việc phục vụ nhu cầu bạn đọc.

2.3. Hình thức

- Tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4.

- Tuyên truyền phát động Ngày Sách Việt Nam trong các cuộc họp của nhà trường

- Tuyên truyền qua hình thức nói chuyện dưới cờ

- Tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của nhà trường

- Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh (CB, GV, NV, HS) tham gia vào ngày Hội đọc sách.

- Huy động quyên góp sách để xây dựng tủ sách lớp học. Vận động, khuyến khích các em tích cực đọc sách, báo, sách tham khảo bổ trợ cho việc học tập và rèn luyện khả năng vận động trí óc.

- Tuyên truyền, giới thiệu các kho tải nguyên liệu điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thác như: Literacy Cloud, Schlastic, …….

- Tuyên truyền tham gia Hội sách trực tuyễn với thông điệp “ Sách cho mọi nhà” diễn ra từ ngày 17/04 đến ngày 15/05 trên sàn Book365.vn

2.4. Kết quả hoạt động

- 100 % cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh trong trường hưởng ứng phong trào ủng hộ sách .

- Tích cực đọc sách trong thời gian hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 của nhà trường đã phát động.

- Nghe tuyên truyền hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4.

- Số sách truyện huy động được trong GV và HS là: 245 cuốn

- Học sinh hưởng ứng tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2021”

Trên đây là báo cáo kết quả tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 của trường Tiểu học Phú Châu.

Một số hình ảnh về hoạt đọc sách của học sinh nhà trường.

Nguyễn Chí Sang